Cuốn-thư-câu-đối-thờ-gia-tiên-lựa-chọn-như-thế-nào-là-phù-hợp-nhất-2

Dường như đã trở thành phong tục được lưu giữ và phát huy từ ngàn đời, cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối, cửa võng thờ, đại tự câu đối là những vật phẩm luôn luôn hiển diện trong các không gian thờ cúng người Việt. Cuốn thư câu đối thờ gia tiên lựa chọn như thế nào là phù hợp nhất? Bí quyết bỏ túi sẽ có ngay trong bài viết này.

Tại sao cuốn thư câu đối thờ gia tiên được xem là vật phẩm tâm linh?

Xuất hiện trên xà ngang, gian giữa ở phía trên câu đối, cuon thu cau doi tho gia tien là sản phẩm được xem là sự thể hiện sự ngăn cách bên ngoài với khu vực thờ cúng. Tạo sự tôn nghiêm, linh thiêng chốn thờ tự, nó là vật phẩm tâm linh đã có từ xưa và vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay.

Cuốn thư câu đối thờ gia tiên có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung. Cuốn thư mang ý nghĩa sâu sắc, là sự kết nối tâm linh giữa ông bà tổ tiên với con cháu. Ngoài được biết đến là vật phẩm phong thủy có yếu tố trừ tà, ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào không gian thờ cúng. Cuốn thư câu đối đồng còn nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Hơn nữa, treo cuốn thư câu đối bằng đồng còn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, sự có mặt của cuốn thư câu đối thờ gia tiên còn mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho không gian nơi nó hiển diện.

Bí quyết bỏ túi lựa chọn cuốn thư câu đối thờ gia tiên phù hợp nhất

Để đạt được tính thẩm mỹ cũng như phong thủy cho nơi thờ cúng giá tiên, nhất thiết bạn phải lựa chọn được mẫu cuốn thư thờ gia tiên phù hợp nhất.

Đầu tiên là việc lựa chọn kích thước

Bạn muốn hướng đến mục tính thẩm mỹ cao nhất, trước hết, cần chú ý lựa chọn đến kích thước của bàn thờ để mua cuốn thư câu đối thờ gia tiên cho phù hợp. Tránh mua phải bộ quá to hay quá nhỏ làm mất cân đối. Thường kích thước chuẩn của những mẫu cuốn thư như sau:

Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ cuốn thư câu đối 1m35 tương ứng là được hoặc nhỏ hơn. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ cuốn thư câu đối đồng 1m55. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m75 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m75 hoặc 1m55…Nếu là bàn thờ có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì bạn nên đặt làm theo yêu cầu cho phù hợp.

Tiếp đến là lựa chọn màu sắc

Màu sắc cuốn thư câu đối thờ gia tiên phải đảm bảo hài hòa, làm sao cho phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Tốt nhất là nên chọn màu sắc cân xứng với đồ nội thất bên trong của phòng thờ sẽ tạo nên sự đồng bộ và đẹp nhất.

Chất liệu mẫu cuốn thư

Vì bàn thờ luôn mang tính chất vĩnh cửu, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, do đó bạn phải chọn chất liệu cho mẫu cuốn thư thờ gia tiên phải bền bỉ, chất lượng. Theo đó thì những mẫu cuốn thư bằng đồng là phù hợp nhất. Chất liệu đồng sáng bóng, luôn bền bỉ với thời gian.

Ngoài ra, để có được phòng thờ đẹp, bạn đừng quên trang bị mẫu cuốn thư thờ gia tiên đi kèm với những đồ thờ cúng khác như cửa võng, đại tự câu đối để tạo thành một chỉnh thể hàn hảo nhất. Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp bạn có một không gian đẹp như ý.