bộ cửa võng cuốn thư câu đồi bằng đồng 6

Nổi bật và đậm chất cổ kính của lối văn hóa xưa, cửa võng thờ bằng đồng là vật dụng trang trí có mặt khắp mọi nơi trong các không gian thờ tự của người Việt. Phong tục này vẫn được gìn giữ và phát huy cho đến ngày nay. Sự góp mặt của các mẫu cửa võng thờ đồng cho không gian thờ tự thêm phần uy nghiêm, trang trọng và tạo nên tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Tìm hiểu về cửa võng thờ bằng đồng

bộ cửa võng cuốn thư câu đồi bằng đồng 6
  • Dường như bất cứ người con đất Việt nào cũng đã quá quen thuộc với những mẫu cua vong tho bang dong. Bởi với họ không chỉ là sự thành kính với ông bà, mà còn thể hiện ước mong đầm ấm, sung túc. Cửa võng thờ bằng đồng được hiểu đơn giản là một loại cửa giả có khung hình chữ M. Có nhiều hoa văn kiểu cổ được chạm trổ rất cầu kì và tinh xảo. Được mạ vàng hoặc dát vàng 9999 sang trọng.
  • Mọi bức cửa võng thờ bằng đồng đều được chạm tay tỉ mỉ từ các nghệ nhân điêu luyện. Ngày nay, cửa võng được xem là sự điển hình của lối kiến trúc cổ xưa còn lưu lại cho đến ngày nay. Tấm cửa võng thờ đồng luôn đặt ở vị trí trang nghiêm nhất ở những ngôi nhà thờ Phật, thần hoặc thờ ông bà, tổ tiên.
  • Cửa võng bằng đồng thường được trang trí tùy theo mục đích sử dụng của mỗi dòng họ. Cánh cửa sau khi đã trang trí tạo nên vẻ đẹp đặc biệt, ấn tượng. Bước vào một không gian có sự hiển diện của cửa võng đồng. Những họa tiết trang trí nổi bật sẽ tạo nên sự uy nghiêm và trang trọng.

Ý nghĩa cửa võng thờ bằng đồng trong mọi không gian thờ cúng

Được trang trí bắt mắt xung quanh bàn thờ, phòng thờ, cửa võng thờ  làm tăng tính uy nghi và trang trọng, đồng thời mang ý nghĩa đặc biệt, sâu xa. Những bức cửa võng tứ quý xuân hạ thu đông hoặc cửa võng tứ linh đều mang lại ý nghĩa cầu mong 4 mùa may mắn, hạnh phúc. Cửa võng thờ đồng được chạm sắc nét, có giá trị thẩm mỹ cao cùng với giá trị tâm linh vĩnh cữu lưu truyền đến con cháu đời sau.

Các mẫu cửa võng thờ bằng đồng cho không gian thờ tự được ưa chuộng nhất

cửa võng bằng đồng
  • Cửa võng bằng đồng mai điểu
  • Cửa võng mai hóa rồng chế tác hình cây mai cổ thụ hóa long. Sản phẩm được chạm nổi tinh xảo
  • Cửa võng cửu long: Có hình 9 con rồng quần tụ hoặc cửu long tranh châu
  • Cửa võng tứ linh: Có hình tượng của 4 linh vật quyền lực: long, lân, quy, phụng
  • Cửa võng lưỡng long chầu nguyệt: Có hình 2 con rồng trầu mặt nguyệt được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo.
  • Ngoài ra còn rất nhiều những mẫu cửa võng thờ bằng đồng cho không gian thờ tự như: Cửa võng bằng đồng Ngũ Phúc, Cửa võng đồng câu đối hạ xà, Cửa võng đồng Hồng Trĩ và rất nhiều những mẫu khác được chế tác theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng.

Để tôn lên tính thẩm mỹ hoàn hảo cũng như ý nghĩa nhân đôi, người ta thường kết hợp cửa võng thờ bằng đồng với bức hoành phi hay cuốn thư câu đối đồng. Đây là tuyệt tác nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao nhất, thể hiện văn hóa tâm linh của người Việt. Cửa võng tạo sự uy nghi, trang nghiêm và cổ kính. Để không gian thêm phần ấn tượng và thể hiện sự tôn kính của mình đối với ông bà tổ tiên, treo cửa võng bằng đồng luôn là sự lựa chọn tốt nhất mà các gia đình Việt lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu, hãy ghé thăm Thành Phát để lựa chọn những mẫu cửa võng thờ đồng đẹp nhất, giá rẻ nhất và chế độ bảo hành dài hạn.