Thực phẩm nhập khẩu mang lại nguồn cung dồi dào cho thị trường thực phẩm trong nước. Không còn khan hiếm nguồn hàng, giá cả đắt đỏ như thịt bò tươi nội địa. Thịt bò Mỹ nhập khẩu là cứu cánh tuyệt vời cho những nhà nội trợ. Tuy nhiên, người dùng vẫn thực sự rất hoang mang về chất lượng nguồn hàng. Bò Mỹ có thực sự bị làm giả hay không? Làm sao để phân biệt thật giả? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị nhìn nhận đúng hơn về chất lượng sản phẩm.

Thịt bò Mỹ có thực sự bị làm giả hay không?

Thịt bò Mỹ dưới lăng kính kiểm định từ chuyên gia là nguồn hàng chính ngạch. Luôn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Mỗi lô hàng nhập khẩu đều được lấy mẫu kiểm tra chất lượng tại cảng. Được kiểm soát chặt chẽ với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kiểm định mới được đưa vào thị trường tiêu thụ.

Tuy nhiên “vàng thau” lẫn lộn là vấn nạn không thể tránh khỏi. Bài toán muôn thuở chưa có lời giải vẫn là chiêu trò của những con buôn hám lời. Thịt heo tẩm hóa chất đội lốt bò Mỹ xuất hiện trà trộn vào thị trường. Vấn nạn này dù được kiểm soát gắt gao nhưng cũng không thể triệt để. Do vậy người tiêu dùng phải cẩn thận với những nguồn hàng không rõ nguồn gốc. 

Có nhiều cửa lại bủa lưới người dùng bằng cách trà trộn thịt bò Mỹ với các loại bò khác. Tuy nhiên hàng lại được quảng cáo với mác là bò Mỹ thượng hạng. Sự rình rập này khiến người dùng hoang mang và e ngại với bò nhập khẩu. Bạn cần phải tinh ý để lựa chọn sản phẩm chất lượng ở đơn vị cung cấp uy tín.

Giá bò Mỹ nhập khẩu rẻ có phải là hàng chất lượng kém? 

So với thịt bò nội địa, thit bo my có giá thành rẻ hơn nhiều. Mức chênh lệch này khiến người dùng đặt câu hỏi to tướng cho chất lượng. Tuy nhiên, lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng tại Mỹ, nguồn cung hết sức dồi dào. Hơn nữa số lượng lại rất ổn định, phục vụ nhu cầu tiêu thụ lớn. Mà thói quen của người Mỹ chỉ sử dụng những phần thịt bò mềm. Còn các bộ phận khác như gàu bò, bắp bò, ba chỉ, nạc vai…thường không sử dụng. Đó là lý do khiến nguồn hàng này dư thừa rất nhiều, xuất khẩu ra thị trường các nước. Vì thế tại Việt Nam giá thành bò Mỹ rẻ là điều hiển nhiên.

Tuy vậy, cũng có một số nguồn hàng quá rẻ người dùng cần phải cân nhắc. Những quảng cáo giật tít thường xuất hiện khá nhiều. Chẳng hạn như giảm giá bò Mỹ 50%, bò Mỹ giá cực rẻ chỉ từ 30.000 đồng…cần phải xem lại. Những lô hàng này thường không có nguồn gốc rõ ràng, hàng giả kém chất lượng không thể tránh khỏi.

Làm sao để phân biệt thịt bò Mỹ thật giả?

Đặc điểm của thịt bò Mỹ chất lượng

 • Thịt bò Mỹ ngon thường là loại thịt có màu sắc đỏ tươi, vân thịt đẹp
 • Phần mỡ thường có màu vàng nhạt
 • Thớ thịt mịn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của bò
 • Thịt khi ấn tay vào có độ đàn hồi, thớ thịt nhỏ và mềm, dẻo
 • Khi chế biến vẫn giữ màu sắc tươi, chỉ nhạt hơn lúc đầu đôi chút
 • Vị ngọt, mềm đặc trưng

Đặc điểm của thịt bò Mỹ chất lượng kém

 • Thịt có màu đỏ sẫm, ngửi vào hơi tanh hay có mùi hôi 
 • Thịt có lằn mỡ vàng đậm hay đỏ sậm
 • Không có độ đàn hồi
 • Thớ thịt to, dai bởi được phù phép bởi hóa chất
 • Độ bám dính khi thái ít, khó thái mỏng, miếng thịt không mịn màng
 • Khi chế biến bị bở, không có vị ngọt đặc trưng…

Lời kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc về chất lượng thịt bò Mỹ mà Zinfood đã chia sẻ tường tận. Mọi nhu cầu mua hàng chất lượng hãy đến ngay Zinfood để mang về chất lượng hàng chính hãng.