Vay bằng thẻ bảo hiểm y tế là hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay. Bởi hầu hết ai cũng sở hữu nó nên vay qua thẻ này là rất tiện lợi. Từ đó giúp bạn có thể giải quyết được các vấn đề khó khăn tài chính của mình dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về hình thức vay theo thẻ BHYT, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Vay bằng thẻ bảo hiểm y tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Vay bằng thẻ bảo hiểm y tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đôi nét về thẻ bảo hiểm y tế

Đây là hình thức bảo hiểm mà người mua sẽ được cơ quan bảo hiểm chi trả khi khám bệnh. Qua đó giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh và có cơ hội thăm khám tại các bệnh viện dù không đủ tiền trang trải. 

Bảo hiểm y tế do nhà nước cung cấp là một chính sách xã hội. Do đo, khi tham gia, người dân nên tuân theo những quy định của luật bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Thế nào là hình thức vay bằng thẻ bảo hiểm y tế?

Đó là bạn sử dụng thẻ BHYT của mình để làm cơ sở tín chấp cá nhân khi có nhu cầu vay tiền. Theo đó, khi bạn cần một khoản tiền gấp thì đây là giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn giải quyết nỗi lo của mình. Phạm vi áp dụng của hình thức vay bằng thẻ bảo hiểm y tế trên toàn quốc đối với những ai đang sở hữu thẻ BHYT. 

Vay bằng thẻ BHYT là giải pháp tuyệt vời khi cần tiền gấp
Vay bằng thẻ BHYT là giải pháp tuyệt vời khi cần tiền gấp

Người vay chỉ cần cung cấp thẻ còn hiệu lực thì bên cho vay sẽ căn cứ vào đó để hỗ trợ vay vốn. Khoản vay tuỳ từng ngân hàng và công ty tài chính sẽ khác nhau. Thông thường từ 10 đến 50 triệu với lãi suất khá cạnh tranh và thời gian dài. 

Ưu nhược điểm của hình thức vay bằng thẻ bảo hiểm y tế

Ưu điểm

 • Áp dụng với mọi đối tượng chỉ cần có thể bảo hiểm y tế còn hiệu lực
 • Không cần giấy xác nhận lương, hợp đồng lao đồng
 • Không cần giấy xác nhận tạm trú
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục vay theo bảo hiểm y tế nhanh gọn
 • Bảo mật thông tin người vay, thời gian giải ngân vay tiền mặt nhanh chóng.

Nhược điểm 

 • Khoản vay thấp, phụ thuộc vào mức phí đóng, thời gian đóng BHYT
 • Có một số ngân hàng, công ty tài chính cho vay theo hình thức này nhưng điều kiện còn khắt khe. 
 • Nếu thẻ đóng phí chưa đủ 3 tháng liên tiếp thì khó được chấp nhận khoản vay. 
Nhược điểm của hình thức vay bằng thẻ BHYT là khoản vay thấp
Nhược điểm của hình thức vay bằng thẻ BHYT là khoản vay thấp

Tại sao bạn nên vay bằng thẻ bảo hiểm y tế tại SHB Finance?

 • Đây là một trong những công ty tài chính nổi tiếng tại nước ta. Do đó, vay tiền mặt tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ vay. 
 • Hồ sơ, thủ tục vay bằng thẻ bảo hiểm y tế tại SHB Finance được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng. Bạn còn có thể đăng ký vay trên hệ thống của SHB Finance ngay tại nhà với thiết bị thông minh của mình.
 • Bạn có thể vay số tiền lên đến 30 triệu đồng, thời gian vay 36 tháng. Lãi suất vay vô cùng cạnh tranh nên sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tài chính của mình hiệu quả. 

Trên đây đã chia sẻ về hình thức vay bằng thẻ bảo hiểm y tế. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền tại SHB Finance thì hãy liên hệ tới vayngay.org. Đây là tổ chức chuyên hỗ trợ vay tiền ngân hàng nổi tiếng nhất tại nước ta.