Để gây ấn tượng và tạo niềm tin trong lòng khách hàng, doanh nghiệp cần tạo lợi thế cạnh tranh. Qua việc Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp với nội dung ngắn gọn, súc tích. 

Từ đó giúp họ có thể truyền tải thông điệp về sứ mệnh kinh doanh và thông tin sản phẩm tới khách hàng. Dưới đây sẽ chia sẻ 5 lời khuyên khi thiết kế hồ sơ năng lực để các doanh nghiệp có thể tham khảo. 

Những lời khuyên hữu ích khi Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Thiết kế profile chuyên nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh cho công ty

Hãy bắt đầu với các điều cơ bản và gần gũi nhất 

Phần mở đầu của cuốn profile công ty nên tạo sự gần gũi tới người xem. Thông thường nó sẽ bắt đầu bằng lời ngỏ chân thành nhằm thể hiện sự kêu gọi hợp tác tới các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, đối với phần lịch sử hình thành, bạn cũng nên chắt lọc nội dung khi đưa vào cuốn profile. Vì khách hàng không quan tâm quá nhiều về chặng đường phát triển của công ty bạn. Cái mà họ quan tâm chính là những thành tích, dự án nổi bật và năng lực của doanh nghiệp bạn. 

Giải thích rõ ràng về lĩnh vực hoạt động của công ty bạn 

Thiết kế profile công ty cần mô tả chi tiết về lĩnh vực kinh doanh của công ty, sản phẩm và dịch vụ. Tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu mà công ty đã đề ra theo từng mốc. Qua đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn chứng minh được năng lực của mình trước khách hàng, đối tác. Tăng niềm tin trong lòng họ hơn và lan tỏa thương hiệu hiệu quả. 

Những lời khuyên hữu ích khi Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Bạn nên giải thích cụ thể về lĩnh vực hoạt động của công ty mình

Minh hoạ nội dung qua những con số

Những số liệu cụ thể, rõ ràng trong cuốn hồ sơ năng lực công ty sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, đối tác. Bởi họ sẽ có cái nhìn tổng quan về tiềm năng phát triển của công ty đó trước khi tiến hành hợp tác. 

Các bạn nên trình bày, thống kê những số liệu về sản lượng, doanh thu mà công ty đã đạt được trong 3 năm gần nhất. Dự đoán lợi nhuận tăng trong tương lai là bao nhiêu %? Qua đó giúp bạn có thể kêu gọi đầu tư và tăng cơ hội tìm được đối tác kinh doanh tin cậy hơn. 

Minh hoạ nội dung bằng biểu đồ, hình ảnh 

Hình ảnh có sức mạnh gấp trăm lần so với lời nói. Nên việc bạn minh hoạ nội dung qua hình ảnh sắc nét, sinh động sẽ thu hút người xem hơn. Bên cạnh đó, biểu đồ với số liệu cụ thể còn giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về công ty bạn hơn. 

Một cuốn profile được minh họa bằng biểu đồ, hình ảnh còn cho thấy phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Từ đó tăng thêm niềm tin trong lòng khách hàng, đối tác. 

Những lời khuyên hữu ích khi Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Bạn nên minh hoạ nội dung qua hình ảnh khi Thiết kế profile công ty

Sắp xếp, trình bày thông tin một cách dễ hiểu

Khi Thiết kế profile công ty, các bạn nên sắp xếp thông tin một cách logic và dễ hiểu. Nội dung thông tin truyền tải cần ngắn gọn, súc tích và đủ ý. Hình ảnh cần sắc nét và chuẩn chất lượng cao để gây ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên nêu những thế mạnh ưu việt mà công ty mình đang sở hữu so với đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ tạo sự khác biệt lớn giúp công ty bạn nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về những lời khuyên hữu ích về Thiết kế profile công ty. Qua đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức hay trong quá trình thiết kế profile. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ với KTP Design để nhận được sự tư vấn nhé!