Thi công trần thạch cao giá rẻ là phương án lựa chọn mang lại tính kinh tế, thẩm mỹ và nhiều lợi điểm khác từ vật liệu thạch cao cho công trình. Nếu chọn lựa thi công trần thạch cao giá rẻ, hãy lưu ý đến 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

Giá – Trần thạch cao giá rẻ phải chất lượng

Thi công trần thạch cao giá rẻ là lựa chọn của nhiều gia chủ, chủ đầu tư và việc tìm kiếm nguồn cung với giá tốt đòi hỏi người đầu tư phải tìm hiểu so sánh giá. Nhưng có 1 lưu ý, thông thường các tấm trần thạch cao giá rẻ đều có mức giá ràng, tùy vào chủng loại có chút thay đổi, nhưng không lệch nhiều giữa các đơn vị cung cấp. Vì vậy tấm trần thạch cao quá rẻ so với mặt bằng chung là sản phẩm không đảm bảo.

Trần thạch cao giá rẻ phải đảm bảo chất lượng
Trần thạch cao giá rẻ phải đảm bảo chất lượng

Quyết định về chi phí thi công trần thạch cao giá rẻ có thể nói chính là hệ khung xương cho trần thạch cao.

Hệ khung xương có vai trò nâng đỡ chịu lực cho giàn trần thạch cao, quyết định độ cứng chắc, độ bền của trần. Tùy vào mức giá đầu tư mà hệ khung xương có thể thay đổi về độ dày mỏng chất liệu làm khung, chất lượng các phụ kiện mối nối, treo…

Nếu không chọn được 1 hệ khung xương chắc chắn, độ bền của toàn bộ diện tích trần không đảm bảo, chưa kể còn là nguy cơ cong võng, sập trần…

Một hệ khung xương không đồng bộ, không đủ chất lượng cũng là nguyên nhân gây phát sinh chi phí bảo trì, sửa chữa hàng đầu của trần thạch cao giá rẻ kém chất lượng.

Loại trần thạch cao giá rẻ và sự đồng bộ

Lựa chọn loại trần thạch cao giá rẻ và thi công đồng bộ nguồn cung
Lựa chọn loại trần thạch cao giá rẻ và thi công đồng bộ nguồn cung

Tấm thạch cao cũng chia làm nhiều loại, với các lớp gia công thêm để chống nóng tăng cường, cách âm tăng cường, chống trộm tăng cường… Tùy vào vị trí công trình và điều kiện môi trường tự nhiên cụ thể, loại tấm thạch cao lựa chọn cần phù hợp.

Sự đồng bộ cũng rất cần thiết, và đồng bộ được nhắc đến ở đây là thông số kỹ thuật từ tấm thạch cao, vật liệu làm hệ khung xương và các phụ kiện. 

Để có được sự đồng bộ này, thường sẽ đòi hỏi người dùng sử dụng vật liệu từ cùng nhà sản xuất. Thường các nhà sản xuất khi sản xuất các vật liệu liên quan để thi công trần thạch cao thả giá rẻ đều tính toán thông số kỹ thuật cho các sản phẩm khung – tấm, phụ kiện về cùng một hệ số chịu tải của trần, đảm bảo độ bền và tính an toàn.

Vậy nên, chọn nguồn cung cũng rất quan trọng.

Thợ thạch cao giá rẻ – đòi hỏi tay nghề và mắt thẩm mỹ

Nếu chỉ thi công trần thả giá rẻ, rất đơn giản quá trình thi công từ hệ khung xương đến thả tấm thạh cao hoàn hiện.

Nhưng bắt đầu với trần chìm, yếu tố thẩm mỹ và chuẩn xác gia tăng, đòi hỏi thợ thạch cao giá rẻ phải chuẩn xác trong khích thước, khoảng cách khung, treo ty, mối hàn… để khi đặt tấm thạch cao hoàn thiện đạt độ khít hoàn hảo, và độ cứng chắc tối ưu.

Phức tạp hơn với các mẫu trần thạch cao giật cấp, trần thạch cao kết hợp và trần thạch cao nghệ thuật. 

Mặc dù tấm thạch cao có đặc tính dễ uốn, nhưng nó đòi hỏi sự nâng đỡ từ hệ khung xương, khi thiết kế trần thạch cao cầu kỳ như mẫu trần thạch cao phòng kháchmẫu trần thạch cao biệt thự thì hệ khung xương cũng thay đổi về độ phức tạp, đồng thời là kỹ năng cắt uốn tạo hình, tay nghề thẩm mỹ trong họa tiết trang trí của thợ thạch cao giá rẻ.

Đảm bảo tốt 3 yếu tố trên, về cơ bản gia chủ đã có được trần thạch cao giá rẻ chất lượng tốt, bền đẹp.