Thay đổi thành viên góp vốn là việc làm thường xuyên xảy ra đối với các công ty. Quá trình kinh doanh có nhiều nguyên nhân doanh nghiệp phải thông báo về thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiện xoay quanh vấn đề này luôn có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Nhất là chi phí, thủ tục, hồ sơ thực hiện…

Khi nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên góp vốn?

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc đối với doanh nghiệp có sự thay đổi. Ngoài thay đổi tên công ty, thay đổi ngành, nghề, vốn điều lệ. Thì thay đổi thành viên góp vốn phải được thực hiện với công ty có 2 thành viên trở lên. Những trường hợp cần thay đổi là:

 • Công ty tiếp nhận thêm thành viên mới
 • Công ty chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn cho các cá nhân hay tổ chức khác
 • Doanh nghiệp có sự thay đổi thành viên do thừa kế
 • Trong công ty có thành viên không thực hiện nghĩa vụ về thời hạn góp vốn, phần vốn góp
 • Thành viên tặng cho công ty phần vốn góp

Những trường hợp nếu trên doanh nghiệp bắt buộc thông báo đến cơ quan chức năng. Đảm bảo tính hợp lệ trong quá trình kinh doanh.

Chi phí phải chi trả khi thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên góp vốn là bao nhiêu?

Chi phí phải chi trả khi thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên góp vốn không nhiều. Lệ phí chuẩn bị để nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh là 200.000 đồng.

Lệ phí công bố thông tin thay đổi thành viên là 300.000 đồng.

Nếu không muốn mất thời gian chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của luat247.vn. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng thủ tục thay đổi tất tần tật. Và nhận giấy phép sớm nhất với chi phí phải chăng nhất.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên góp vốn gồm những gì?

Cũng như việc thay đổi đăng ký kinh doanh các nội dung khác. Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Biên bản họp hội đồng thành viên (áp dụng với Công ty Cổ phần, Công ty TNHH hai thành viên trở lên)
 • Quyết định thay đổi thành viên góp vốn của hội đồng thành viên
 • Danh sách thành viên công ty
 • Thông báo sổ thành viên công ty
 • Hợp đồng chuyển nhượng, giấy tờ chứng minh hoàn tất chuyển nhượng phần vốn góp
 • Chứng minh nhân dân có công chứng của người nhận chuyển nhượng

Một số lưu ý sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên góp vốn

Sau chuyển nhượng vốn góp, doanh nghiệp cần phải kịp thời tiến hành kê khai. Nộp thuế thu nhập cá nhân cho người chuyển nhượng trong thời gian 10 ngày. Kể từ ngày ký kết hợp đồng chuyển nhượng.

Với các công ty TNHH, khi chuyển nhượng vốn góp ngang giá. Doanh nghiệp không cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân cho người chuyển nhượng. Việc nộp thuế cần được xác định dựa trên hợp đồng chuyển nhượng, báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Trí Nam – địa chỉ tư vấn thay đổi giấy phép kinh doanh số 1 Việt Nam

Việc thay đổi thành viên góp vốn khiến doanh nghiệp mất quá nhiều thời gian. Hãy sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi hồ sơ, thủ tục từ A đến Z. Trí Nam là dịch vụ đi tiên phong trong uy tín được mọi khách hàng tín nhiệm. Đây là gợi ý tốt dành cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Trí Nam tập hợp đội ngũ luật sư giỏi, được đào tạo chuyên sâu. Hứa hẹn sẽ trở thành điểm tựa vững chắc để doanh nghiệp trao gửi niềm tin. Lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Trí Nam. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ổn thỏa với chi phí cạnh tranh nhất.