goc-anh-dep-ga-cap-treo-cat-hai

Nếu bạn đang dự định cho chuyến trải nghiệm tour du lịch Cát Bà mùa hè năm nay, nhưng băn khoăn chưa biết di chuyển sang đảo như thế nào ? Bạn dễ bị say sóng nên không muốn đi bằng phà? Vậy thì di chuyển bằng phương tiện cáp treo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để giải đáp những băn khoăn của bạn về phương tiện di chuyển này, phần này nhóm mình đã tổng hợp tất cả những thông tin, kinh nghiệm trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu cáp treo Cát Bà

Cáp treo Cát Bà lập kỷ lục là cáp treo lớn nhất thế giới với chiều dài khi hoàn thành toàn tuyến sẽ là 21km, bao gồm 60 cabin, mỗi cabin sẽ có sức chứa lên tới 30 khách. Dự kiến sẽ có 5 nhà ga và 2 nhà ga đang được đưa vào khai thác đó là ga Cát Hải, Phù Long với chiều dài tuyến là 3.955m. Phương tiện cáp treo không những an toàn, bảo vệ môi trường mà nó còn giúp du khách có thêm trải nghiệm ngắm toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao.

toan-canh-ga-di-cap-treo-cat-ba

Chỉ dẫn đường đi đến cáp treo Cát Bà

Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân để đi đến ga cáp treo Cát Bà

– Chặng 1: nếu bạn đi phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng cầu Thanh Trì, sau đó nhập vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng QL5B (hoặc đường QL 5A cũ nếu đi xe máy ), tiếp sau đó đi đến nút giao với đường Tân Vũ – Lạch Huyện, bạn chuyển làn theo biển chỉ dẫn đi tiếp khoảng 10km nữa là đến nhà ga đi Cáp treo Cát Hải.

– Chặng 2: Bạn gửi xe tại bãi xe của nhà ga và xuất phát từ ga Cát Hải đi ga Phù Long. Thời gian ngồi trên cáp treo dự kiến là 10 phút/lượt.  Đến ga Phù Long, bạn sẽ thuê xe di chuyển hoặc đi xe buýt của nhà ga cáp treo thêm khoảng 25km nữa về thị trấn Cát Bà nhé!

Hướng dẫn mua và giá vé cáp treo Cát Bà

Để đặt vé cáp treo Cát Bà, bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ở nhà ga, hoặc mua vé qua các đại lý, công ty du lịch có bán vé cáp treo Cát Bà. Lợi ích của việc đặt vé trước qua các đại lý, công ty du lịch đó là bạn không cần phải xếp hàng đợi mua vé, được hỗ trợ nhiệt tình về quy trình nhà ga, đường đi đến thị trấn, đặt thuê xe,…

bang-gio-hoat-dong-cap-treo-cat-ba

Giá vé cáp treo Cát Bà được cập nhật hiện nay là bao nhiêu ?

Vé cáp treo tuyến Cát Bà – Phù Long được chia làm 2 loại là vé dùng trong ngày và vé dùng nhiều lần, cụ thể như sau:

– Vé dùng trong ngày: Người lớn: 200.000 đồng/người/lượt, 400.000 đồng/người/khứ hồi; Trẻ em cao từ 1,1m đến 1,4m: 150.000 đồng/người/lượt, 300.000 đồng/người/khứ hồi.

Đối với khách Hải Phòng, được áp dụng mức giá riêng: giảm 50.000 đồng cho vé 1 chiều và 100.000 đồng cho vé khứ hồi.

– Vé dụng nhiều lần: Theo tháng: 1.500.000 đồng/ 30 ngày; Theo quý: 3.000.000 đồng/ 90 ngày; Theo năm: 5.000.000 đồng/ 365 ngày.

Vé dùng nhiều lần áp dụng ở tất cả độ tuổi và khi mua vé cần mang giấy tờ tùy thân có ảnh kèm.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm đi cáp treo Cát Bà, hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích.