Nằm trên cung đường du lịch có thể thuận tiện kết hợp với các điểm du lịch nổi tiếng khác như: Thác Bản Giốc, ATK Tân Trào, Hồ Núi Cốc,…chính vì vậy mà du lịch Hồ Ba Bể luôn là điểm dừng chân đáng đến, đáng được trải nghiệm và đáng được nhiều du khách biết tới. Nếu bạn là du khách từ Hà Nội, Bạn có thể đến Hồ Ba Bể theo nhiều cách khác nhau như đi phượt, tự túc hoặc đăng ký các tour Hồ Ba Bể trọn gói dịch vụ tại các công ty lữ hành.

Du lịch Hồ Ba Bể từ Hà Nội - Khám phá hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam

I.                   Nét nổi bật của hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam

Hồ Ba Bể được công nhận là 1 trong 46 khu du lịch Quốc Gia của Việt nam. Là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của nước ta và cũng là 1 trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, phía Đông Bắc Việt Nam.

Được hình thành hơn 200 triệu năm về trước qua các đợt kiến tạo địa chất, kiến tạo lục địa mà hình thành nên Hồ Ba bể như ngày hôm nay với diện tích hơn 650ha, độ sâu trung bình là 30m nằm trên độ cao 145m so với mặt nước biển.Được kết hợp từ 3 hồ lớn là Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng trải dài hơn 8km tạo nên một hồ nước ngọt tự nhiên vô cùng lớn, cung cấp nước đầu nguồn cho rất nhiều dòng sông cũng như các công trình thủy điện lớn ở miền núi phía Bắc nước ta.

Du lịch Hồ Ba Bể đang được quan tâm theo hướng quảng bá những giá trị truyền thống của các dân tộc bản địa, đặc biệt là dân tộc Tày với các phong tục tập quán, các lễ hội truyền thống lâu đời cùng với đó là một hình ảnh “du lịch xanh” bền vững xứng tầm là khu du lịch trọng điểm Quốc Gia.

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

Du lịch Hồ Ba Bể từ Hà Nội - Khám phá hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam

II: Hành trình chuyến du lịch đi từ Hà Nội –  Hồ Ba Bể

Nếu thời gian hạn hẹp bạn có thể chọn lịch trình du lịch Ba Bể 2 ngày 1 đêm, nhưng nếu có thời gian nhiều hơn, khoảng 3 ngày bạn có thể cân nhắc kết hợp cùng với một số điểm du lịch nổi tiếng để hành trình của mình thêm đặc sắc nhé.

Như đã nói ở phần đầu bài viết, du lịch Hồ Ba Bể có thể kết hợp được cùng rất nhiều điểm du lịch truyền thống nổi tiếng. Một trong những điểm đến kết hợp lý tưởng nhất đó là du lịch Thác Bản Giốc. Bài viết này mình sẽ gợi ý thông tin cho chuyến du lịch Hà Nội – Ba Bể – Thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm nhé

Du lịch Hồ Ba Bể từ Hà Nội - Khám phá hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam

Ngày 01: Khởi hành từ Hà Nội đi khu du lịch Hồ Ba Bể

Sáng:Bạn cùng nhóm của mình tập trung tại điểm hẹn, xe đón đoàn khởi hành đi Hồ Ba Bể. Trên đường đi xe dừng nghỉ ngơi cho các thành viên nghỉ ngơi hoặc ăn sáng.

Trưa: Di chuyển đế vườn Quốc Gia Ba Bể chọn một nhà hàng để ăn trưa. Ăn trưa xong về khách sạn nhận phòng nhà nghỉ hoặc khách sạn nghỉ ngơi (Bạn nên đặt phòng trước).

Chiều: Thuê thuyền hoặc xuồng máy bắt đầu hành trình tham quan hồ Ba Bể với các điểm tham quan nổi bật nhất như: Ao Tiên, Động Puông, Đảo Bà Góa, Đền An Mạ, Thác Đầu Đẳng.

Tối: Các bạn dùng cơm tối tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng núi Ba Bể, uống rượu cần, tham gia chương trình giao lưu lửa trại, nhảy sạp với bà con đồng bào dân tộc địa phương. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 02: Bắc Kạn – Cao Bằng – Suối Lê Nin – Hang Pác Bó

Sáng: Ăn sáng nhẹ tại nhà hàng, sau đó tiếp tục hành trình đi Động Hua Mạ, trên đường ghé bản Pác Ngòi tìm hiểu, vui chơi các hoạt động đi thuyền Độc Mộc…

Trưa: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, sau bữa trưa các bạn trả phòng khách sạn khởi hành đi Cao Bằng.

Chiều: Đến Cao Bằng, xe đưa các bạn đến tham quan và chụp ảnh tại suối Lê Nin – núi Các Mác và hang Pác Bó nơi ghi dấu những ngày đầu về nước và làm cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng, thưởng thức ẩm thực Cao Bằng với nhiều món đặc sản hấp dẫn và ngon miệng. Sau bữa tối các bạn tự do dạo chơi, khám phá TP Cao Bằng về đêm.

D:\20-4\du-lịch-hà-nội-thác-bản-giốc.jpg

Ngày 03: Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao

Sáng:Các bạn ăn sáng tại nhà hàng, sau bữa sáng đoàn trả phòng khách sạn, lên xe khởi hành đi tham quan Thác Bản Giốc – Thác nước đẹp nhất Việt Nam và cũng là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, giáp danh với nước bạn Trung Hoa. Tiếp tục hành trình xe đưa các bạn đi tham quan Động Ngườm Ngao – một trong những hang động dài và đẹp nhất miền nước ta.

Trưa: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, sau bữa trưa xe đưa các bạn khởi hành về lại Hà Nội.

Chiều: Về tới Hà Nội, kết thúc hành trình khám phá Ba Bể – Thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm.

III: Một số thông tin mở rộng

Tư vấn thêm cho bạn nếu bạn chưa sẵn cho một chuyến đi du lịch Hồ Ba Bể tự túc. Bạn có thể đến Ba bể du lịch bằng cách đăng ký tour Ba Bể tại https://tour.pro.vn/tour-ho-ba-be để chuyến đi được dễ dàng và chu đáo hơn. Hoặc cần thêm thông tin liên quan đến chuyến đi bạn cứ vào link đó, sẽ được tư vấn rất nhiệt tình và cẩn thận.