Hiện nay, việc cung cấp thực phẩm sạch cho trường học luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi thực phẩm kém tươi ngon sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của học sinh, sinh viên. 

Vậy các đơn vị Cung cấp thực phẩm TP HCM cần đảm bảo những yêu cầu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yêu cầu mà đơn vị cần đáp ứng khi cung cấp thực phẩm cho trường học nhé!

Vai trò của việc cung cấp thực phẩm sạch cho trường học 

An toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm  hàng đầu của xã hội, nhất là các bậc phụ huynh. Theo khảo sát gần đây cho thấy, các vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học tại Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp, chỉ khoảng 3,7%. 

Tuy vậy, hầu hết những đối tượng bị ngộ độc đều là các em học sinh mẫu giáo, tiểu học. Những em thuộc độ tuổi này có sức đề kháng rất kém vì vậy ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của bé. 

Đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho trường học chính là trách nhiệm của cộng đồng. Trong bối cảnh đa dạng nguồn thực phẩm, thật khó để kiểm soát các nguồn có đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

Bên cạnh đó, xuất hiện hàng loạt các đơn vị Cung cấp thực phẩm TP HCM. Có những đơn vị mới thành lập điều kiện vật chất còn chưa hiện đại, bảo quản thực phẩm thủ công. Nên đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khi giao tới bếp ăn cho trường học. 

Những đầu bếp tại trường cũng chưa phối hợp chặt chẽ với đơn vị nên dẫn đến tình trạng các bé ăn bị ngộ độc. Hiện nay, bộ Y tế đã thành lập tổ kiểm tra ở trường học. Nhằm kiểm tra thực phẩm và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé. 

Đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho trường học cần đáp ứng các yêu cầu gì?

Để trở thành một đơn vị Cung cấp thực phẩm TP HCM uy tín, nhà cung cấp cần:

  • Có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận VSAT thực phẩm. 
  • Mọi thực phẩm từ rau, quả tới thịt, hải sản đều phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Tránh tình trạng sản phẩm hỏng mà vẫn đem chế biến. 
  • Thực phẩm không có thuốc bảo vệ thực phẩm, chất bảo quản…
  • Các loại thực phẩm tươi sống vận chuyển tới trường không được bốc mùi, ôi thiu. Rau củ phải đảm bảo an toàn và không sử dụng thuốc kích thích mọc. 
  • Đối với suất ăn hoàn chỉnh thì đơn vị phải đảm bảo sử dụng thực phẩm sạch. Sử dụng dụng cụ nấu ăn sạch sẽ và quy trình nấu đảm bảo. Bảo quản thức ăn đúng cách để cung cấp cho các em học sinh bữa ăn thơm ngon nhất. 

ZinFood – Đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho trường học uy tín nhất

ZinFood là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho trường học chuyên nghiệp tại TPHCM. Khởi nghiệp từ doanh nghiệp nhỏ nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, zinfood đã ngày càng khẳng định vị thế của mình. 

Tại đây, các trường học yên tâm về chất lượng thực phẩm tươi sống cũng như đông lạnh. Bởi chúng tôi luôn hoạt động bằng cái tâm nên cam kết chỉ cung cấp thực phẩm chuẩn chất lượng cao. Không có thuốc bảo vệ thực phẩm, không bốc mùi nên sẽ tạo ra những bữa ăn có giá trị dinh dưỡng nhất. 

Trên đây đã chia sẻ về các yêu cầu mà một đơn vị Cung cấp thực phẩm TP HCM cần đáp ứng. Qua đó, ZinFood tự hào là đơn vị đáp ứng hết các yêu cầu trên. Các thực phẩm ở đây không chỉ đa dạng mà còn đạt chuẩn chất lượng cao. Nên giúp các em học sinh có một bữa ăn bổ dưỡng và tăng cường sức khỏe của mình hơn.