Không ít người tò mò không biết quần áo bảo hộ y tế phòng dịch và kính bảo hộ có gì khác biệt so với những bộ quần áo và kính bình thường. Để giúp mọi người thỏa sức tò mò thì bài viết này sẽ cung cấp những đăc điểm của quần áo bảo hộ y tế phòng dịch và kính bảo hộ

1. Đặc điểm của quần áo bảo hộ y tế phòng dịch:

Tự tin khi ra đường mà không lo virus
Tự tin khi ra đường mà không lo virus

Chỉ cần đọc cái tên là đủ hiểu quần áo bảo hộ y tế phòng dịch được thiết kế để làm gì. Nó được thiết kế để phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt với những người mà thường xuyên tiếp xúc với người bệnh như các bác sĩ, nhân viên y tế thì việc sắm cho mình quần áo bảo hộ y tế phòng dịch là điều không thể thiếu. Để có thể phòng được dịch thì quần áo bảo hộ này phải được may với chất liệu vải đặc biệt. Các sợi vải để may phải là những sợi vải cacbon có chống tĩnh điện. Và hơn thế nữa nó không được bám bẩn thế mới đạt được tiêu chuẩn an toàn, sạch sẽ và chống được dịch. 

-Ngăn chặn được những vi khuẩn, virus hay những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài vào trong cơ thể.

-Một điểm đặc biệt của quần áo bảo hộ y tế phòng dịch là nó có thể tự phân hủy ở bên ngoài môi trường, nó rất thân thiện với môi trường và không hề gây ô nhiễm môi trường. Có thể nói đây là một ưu điểm vượt trội của quần áo này.

-Không những thế độ thông thoáng của nó rất cao, không gây gò bó, khó chịu. Thông thường những quần áo bảo hộ y tế phòng dịch thường dễ mặc, thông thoáng không có cảm giác bị ngứa ngáy, khó chịu.

-Không gây kích ứng da. Dù làn da của bạn có nhạy cảm đến đâu đi chăng nữa thì bạn không phải lo quần áo bảo hộ này không hề gây kích ứng da khi mặc.

-Đảm bảo vô trùng tuyệt đối. 

-Mọi đối tượng đều có thể làm được.

2. Đặc điểm của kính bảo hộ:

Bảo vệ đôi mắt của bạn
Bảo vệ đôi mắt của bạn

Để có thể chịu được những tác động mạnh ở bên ngoài môi trường như mảnh kim loại, mảnh thủy tinh bắn vào mắt thì chất liệu để làm nên kính bảo hộ phải là chất liệu bền và chịu được áp lực cao như các loại nhựa tổng hợp hoặc cao su tổng hợp có độ bền cao.

Cho đôi mắt luôn khỏe đẹp
Cho đôi mắt luôn khỏe đẹp

Kính bảo hộ thường được thiết kế sao cho vừa với mặt của người đeo tạo cảm giác thoải mái khi đeo chứ không gây khó chịu hay tức sống mũi khi đeo.

Trên bề mặt của kính bảo hộ thường sẽ được phủ 1 lớp chống xước và chống lóa. Đặc điểm này sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn được an toàn hơn.

Tùy thuộc vào từng công việc cụ thể mà kính bảo hộ được thiết kế sao cho phù hợp với tính chất công việc.

Hình thức, kiểu dáng thì đa dạng, có tính thẩm mỹ cao.

Đó là một vài đặc điểm của quần áo bảo hộ y tế phòng dịch và kính bảo hộ mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa quan tâm đến nó.