Trạm biến áp hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi, với mục đích chính là truyền tải công suất điện lớn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trạm biến áp để phục vụ người dùng. Do đó, tùy vào quy mô chúng ta sẽ chọn ra loại trạm biến áp có công suất truyền tải phù hợp. Vậy bạn đã biết gì về các loại trạm biến áp? Hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\tram-bien-ap-1250kva-16-scaled.jpg

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp hay trạm biến thế, trạm điện chắc chắn không còn xa lạ với các khu công nghiệp, nhà máy hay tòa nhà cao tầng. Thiết bị này có vai trò quan trọng trong hệ thống điện năng. Vậy trạm biến áp có những chức năng nào?

  • Trạm biến áp giúp truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện xung quanh ra các mạch. Ngoài ra, thiết bị này cũng là nơi để đặt máy biến áp cũng các thiết bị phân phối điện khác. Nhờ đó tạo nên hệ thống truyền tải điện năng hoàn chỉnh với nhiệm vụ cung cấp điện.
  • Hiện nay tùy vào mỗi loại trạm biến áp sẽ có những cấu tạo khác nhau. Đi cùng những ứng dụng khác nhau. Cho nên nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ nhé.

Các loại trạm biến áp được sử dụng hiện nay

Nhu cầu sử dụng trạm biến áp tại các công trình xây dựng hiện nay rất lớn. Cho nên nắm bắt nhu cầu này, có nhiều loại trạm biến áp khác nhau tùy vào quy mô cần sử dụng. Do đó để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn, thiết bị này được chia làm thành các loại sau.

  • Phân loại trạm biến áp theo điện lực: Bao gồm Trạm biến áp trung gian và Trạm biến áp phân phối
  • Phân loại trạm biến áp theo mục đích sử dụng: Bao gồm Trạm biến áp ngoài trời và Trạm biến áp phân phối. Khác với trạm biến áp ngoài trời, trạm biến áp phân phối lại được dùng trong các mạng hạ áp dân dụng của tòa nhà hay nhà máy phân xưởng…
  • Tùy vào mỗi loại trạm biến áp sẽ có những đặc điểm riêng và có ứng dụng khác nhau. Cho nên, bạn hãy lưu ý điều này khi lựa chọn nhé. 
C:\Users\hp\Desktop\cach-thuc-lua-chon-tram-bien-ap.jpg

Đơn vị thi công trạm biến áp uy tín nhất Hà Nội

Là thiết bị quan trọng của hệ thống cung cấp điện năng cho sinh hoạt và sản xuất, với chức năng chính là biến đổi nguồn điện năng phù hợp nhất với hệ thống điện. Cho nên lắp đặt trạm biến áp không thể thiếu của nhiều công trình. Vậy đâu là đơn vị thi công trạm biến áp uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội? Nếu bạn đang gặp khó khăn về điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin dưới đấy nhé.

  • Max Electric VN tự hào là một trong những đơn vị thi công, lắp đặt trạm biến áp uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho bạn các phương án nhanh nhất. Đảm bảo phù hợp với loại trạm biến áp cần lắp đặt cho khách hàng.
  • Không những vậy, nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn cho bạn để lựa chọn công suất trạm biến áp phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Đặc biệt, giá thi công trạm biến áp tại Max Electric VN còn vô cùng hợp lý nữa nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về trạm biến áp. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại trạm biến áp phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với Max Electric VN. Với kinh nghiệm nhiều năm trong xây dựng trạm biến áp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế nhất.